TỪ CHỐI CHI ÂN MARADONA NỮ CẦU THỦ NHẬN CHỈ TRÍCH NẶNG NỀ

Maradona được coi là một vị Thánh ở Napoli hay Argentina dù quá khứ từng sử dụng rượu, ma túy và đời tư ồn ào

Paula Dapena – nữ cầu thủ thuộc giải hạng ba Tây Ban Nha – không thực hiện nghi thức một phút mặc niệm huyền thoại Argentina trước trận giao hữu hôm cuối tuần.


image 6
Maradona trong ngày ra mắt tại Naponi
image 7
Paula Dapena ngồi quay lưng không thực hiện nghi thức tri ân huyền thoại Maradona. Ảnh: SBB
df870910 5265 4981 b0c1 ed84fd0ab77b

Trong khi đồng đội ở CLB Viajes InterRias FF và đối thủ Deportivo La Coruna đứng thành vòng tròn, cúi đầu mặc niệm Maradona, Paula Dapena ngồi xuống và quay lưng thể hiện sự phản đối. “Ngay sau khi tôi biết về việc sẽ có một hành động tưởng nhớ, tôi từ chối dành một phút mặc niệm cho một kẻ hiếp dâm, ấu dâm và vũ phu. Tôi không thể làm điều đó vì đi ngược lại những giá trị tôi tôn thờ”, Dapena chia sẻ trên AS.

Maradona qua đời hôm 25/11 đúng ngày Quốc tế chống bạo hành phụ nữ. Tiền vệ 24 tuổi cho rằng đáng lẽ nên dành một phút mặc niệm cho các nạn nhân của bạo lực chứ không phải một người từng bị cáo buộc bạo lực với phụ nữ. Cầu thủ đội Viajes InterRias FF cũng khẳng định cô ngưỡng mộ tài năng của Maradona nhưng tính cách và con người ông thì không. Dapena “ngạc nhiên” khi không có nữ cầu thủ nào ngoài mình từ chối vinh danh Maradona.

image 9
Hình ảnh Maradona trên bức tường tại TP San Justo, Argentina, tháng 10-2020. (Ảnh: Getty Images

Sau khi công khai phản đối mặc niệm cựu danh thủ Argentina, tiền vệ 24 tuổi bị dọa giết. “Tôi cũng nhận được nhiều lời nhắn ủng hộ nhưng cũng không ít lời đe dọa. Không chỉ tôi mà các đồng đội của tôi cũng bị lăng mạ trên mạng xã hội. Chúng tôi còn bị đe dọa với các tin nhắn kiểu như tao sẽ tìm tới địa chỉ nhà mày và bẻ gãy chân mày”, Dapena chia sẻ.

THÔNG TIN CÁ NHÂN

image 10

Trả lời